Các phong cách kiến trúc phương Tây nổi bật trong thiết kế nhà ở

Các phong cách kiến trúc phương Tây nổi bật trong thiết kế nhà ở

   

  Ngày nay, ngành kiến trúc thiết kế nhà ở ngày càng trở nên đa dạng và phong phú.  Tùy vào mỗi các nhân mà sẽ có nhu cầu thiết kế nhà ở khác nhau. Để đáp ứng được nhu cầu đó đòi hỏi các nhà kiến trúc phải sáng tạo ra các thiết kế độ đáo. Ngoài ra, các phong cách kiến trúc phương Tây nổi bật đã được tận dụng trong thiết kế nhà ở. Cùng Phan Home tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé! 

  Thiết kế nhà đẹp theo phong cách phương Tây. 

  Phong cách Tân Cổ Điển (Neoclassical style)

  Phong cách Neoclassical là thiết kế rất được ưa chuộng đến thời điểm hiện tại. Style  thiết kế lược bỏ những chi tiết rườm rà không cần thiết. Neoclassical style sẽ chú trọng các chi tiết đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng quý phái theo hướng cổ điển. Các họa tiết hoa văn được điêu khắc tinh sảo nhấn mạnh vào các bước trường trắng. 

  Trang trí nội thất trang trọng theo phong cách tân cổ điển. 

  Đối với phong cách này sẽ không đi sâu vào cách phối màu như những kiến trúc phương Tây khác. Tuy nhiên, vẫn giữ được các nét sang trọng cho tổng thể không gian kiến trúc. Ngoài ra, sử dụng các gam màu tối được lựa chọn hoàn hảo thể hiện sự giàu sang, quý tộc.  

  Bước vào thể kỷ XXI, khi nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đời sống vật chất được nâng cao. Thế nhưng, phong cách này vẫn có một chỗ đứng vững chắc trong tâm chí giới thượng lưu. 

  Phong cách Nghệ Thuật trang trí (Art Deco style)

  Nghệ thuật trang trí - Art Deco style thuộc trường phái thiết kế hướng đến các khối hình học trong không gian. Bắt nguồn từ cảm hứng chủ nghĩa lập thể mang phong cách mạnh mẻ, cá tính đậm chất vương giả.

  Thể hiện cá tính mạnh mẽ đậm chất vương giả theo phong cách Art Deco. 

  Lối kiến trúc Art Deco được hình thành xuất phát từ sau khi kết thúc chiến tranh thứ nhất đem lại sự giau có cho các nước chiến thắng như Anh, Pháp, Mỹ. Họa tiết ban đầu của Art có tính hoa mỹ, họa tiết lượn sóng do ảnh hưởng từ các tác phẩm nghệ thuật Nouveou. Về sau nó được chuyển hướng và thay thế bằng các nét mạnh mẽ góc cạnh, hình khối lập thể. 

  Ngoài ra, Art Deco style còn được áp dụng trong lĩnh vục thời trang, thiết kế nội thất xe hơi. Nhằm thể hiện sự mạnh mẽ, táo báo lại vô cùng trang trọng của nghệ thuật Art Deco. 

  Phong cách Vintage (Vintage style)

  Vintage là phong các nghệ thuật đến từ quá khứ và rất được ưa chuộng ở hiện tại. Từ những nét đẹp cổ xưa mà đem lại sự gần gũi, giản dị cho cuộc sống hiện đại. Với thiết kế cổ xưa không gian mộc mạc gắn liền với dấu vết thời gian liên tưởng đến từng hồi ức đẹp. 

  Không gian mộc mạc, giản dị theo xu hướng Vintage. 

  Sử dụng tone màu trầm của gỗ kết hợp với màu pastel hiện đại làm nên một tác phẩm nghệ thuật. Mang một vẻ đẹp mộc mạc, thơ mộng, bình dị và yên tĩnh cho tổng thể không gian. Và còn nguồn cảm hứng cho các thiết kế ra đời như những quán cà phê, …  

  Phong cách Scandinavian (Scandinavian style)

  Scandinavian là phong cách có sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 yếu tố: vẻ đẹp - tối giản - tiện dụng. Thiết kế mang đến sự giản dị, ấm áp tạo ra một không gian tràn ngập sức sống. Do đó, Scandinavian style trở nên phổ biến nhất thế giới với nguồn cảm hứng vô tận. 

  Điểm nổi bật của phong cách này là sử dụng hiệu quả các vật dụng có sẵn để trang trí. Scandinavian hướng đến vẻ đẹp hiện đại, tinh tế đơn giản và có thể hòa mình với thiên nhiên. 

  Phong cách Scandinavian mang đến không gian khoáng đãng, tươi mới. 

  Với gam màu chủ đạo là màu trắng có khả năng tương phản hấp thụ ánh sáng tốt. Đồng thời thể hiện đúng tinh thần phóng khoáng của Scandinavian mang đến sự cởi mở cho người dùng. Ngoài ra, còn kết hợp với nội thất với tone màu khác như: kem, xám pastel, đen, xanh ngọc, … tạo ra không gian tươi mới mà không bị nhàm chán. 

  Tổng kết

  Với những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực thiết kế nhà ở. Sự mới mẻ trong phong cách nghệ thuật trang trí hiện đại của kiến trúc phương Tây. Đem đến một cái nhìn khác biệt ấn tượng với nét độc đáo trên từng phong cách riêng biệt. Hãy đến với Phan Home sẽ đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

  1
  icon_zalod
  images