Hướng dẫn nhận biết ngôi nhà ở xuống cấp trầm trọng cần lưu ý

Hướng dẫn nhận biết ngôi nhà ở xuống cấp trầm trọng cần lưu ý

   

  Ngôi nhà của bạn sau khi sử dụng một thời gian dài chắc hẳn sẽ gặp phải một số vấn đề. Do ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường làm cho ngôi nhà của chúng ta xuống cấp. Vậy làm thế nào có thể nhận biết nhà ở xuống cấp trầm trọng và bạn cần lưu ý điều gì? Để biết chi tiêt về vấn đề này cùng Phan Home theo dõi bài viết này nhé!  

  Những dấu hiệu nhận biết khi nhà ở của bạn bị xuống cấp. 

  Nhà ở xuống cấp có thể ảnh hưởng đến gia chủ như thế nào?

  Thông thường khi xây nhà người ta sẽ nghĩ rằng: “Xây nhà một lần nên cần phải thật kiên cố”. Thế nhưng, lại quên đi các yếu tố từ môi trường sẽ tác động trực tiếp đến  ngôi nhà. Điều đó, dẫn đến việc nhà ở bị xuống cấp và ảnh hưởng đến gia chủ. Có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của các thành viên trong gia đình. 

  Tại sao cần phải tránh sự xuống cấp nhà ở, ảnh hưởng đến con người những gì?

  Sức khỏe của gia đình không được đảm bảo

  Mái nhà bị xuống cấp xuất hiện các vấn đề như: nứt, vỡ, thủng, thấm nước. Do đó, bạn cần phải khắc phục ngay lập tức tránh hậu quả khôn lường nguy hại đến sức khỏe. Ngoài ra, nếu không sửa chữa kịp thời sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn bị xuống cấp trầm trọng. 

  Côn trùng gây hại có thể làm tổ ở ngóc nghách trong nhà

  Không gian ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho các loại côn trùng sinh trưởng và phát triển nhanh chóng. Đồng thời, chúng còn gặm nhấm đồ đạc trong nhà làm thức ăn, … Ngoài ra, còn gây ra một số tác hại khác nếu số lượng của chúng tăng đáng kể. 

  Nguy cơ chúng mang vi khuẩn gây bệnh qua đường tiêu hóa, hút máu, gây bệnh cho con người. Bạn cần phải hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của chúng, để có cách xử lý kịp thời.

  Mưa bão có thể gây ra nguy hiểm

  Ngôi nhà không còn kiên cố, không an toàn khi có mưa bão khiến bạn có thể gặp nguy hiểm. Gặp phải một số vấn đề như: sập nhà ở, mái nhà bị cuốn bay, sàn nhà bị sạt lở, … 

  Những dấu hiệu dễ nhận biết khi nhà ở xuống cấp

  Việc phát hiện ra các dấu hiệu khi nhà bị xuống cấp tương đối dễ dàng nhận biết. Hầu hết, các ngôi nhà qua một thời gian sử dụng lâu dài đều sẽ bị xuống cấp. Vậy những dấu hiệu đó là gì? 

  Sàn nhà có những dấu hiệu nứt nẻ

  Khi mà bạn các vết nứt xuất hiện trên sàn nhà bạn không nên xem thường vấn đề này. Vì nó là một trong những biểu hiệu ngôi nhà của bạn đang gặp vấn đề cần phải khắc phục. 

  Những vết nứt xuất hiện trên sàn nhà lót gạch 

  Khi bắt tay vào việc sửa sang lại sàn nhà bạn phải lưu ý các vấn đề như sau:

  • Cần chọn vật liệu sàn phù hợp cho từng khu vực. 
  • Đối với người lớn tuổi nên sử dụng sàn có lực kéo nhiều hơn để tránh trơn trượt, té ngã.
  • Hạn chế việc sử dụng sàn gỗ khi ở những nơi có nhiệt độ cao. Thay vào đó nên sử dụng sàn có vật liệu chịu đựng được nhiệt độ cao tránh bị hao mòn.

  Trần nhà thường xuyên bị dột dù đã sữa chữa thường xuyên

  Vì đây là một dấu hiệu khó ra để có thể sửa chửa hoàn toàn những nơi bị hư hỏng. Nguyên nhân là do kết cấu nhà không ổn định, tác động của nhiệt độ từ môi trường. Việc kiểm tra trần nhà sẽ trở nên khó khăn, không đơn giản là việc nhìn thấy hay cảm nhận. 

  Hình ảnh xuống cấp của trần nhà dột ở nhiều nơi trong nhà. 

  Bạn cần phải kiểm tra trực tiếp và xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng để việc sửa chữa đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, cần thường xuyên quan sát hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của thợ chuyên nghiệp.

  Các góc nhà bị ẩm mốc nghiêm trọng

  Hiện tượng các góc nhà bị ẩm mốc thường thấy khá phổ biến đối với một số ngôi nhà cũ. Nguyên nhân chủ yếu do tác động từ môi trường như: nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và bụi bẩn. Điều này, khiến cho ngôi nhà của bạn mất thẩm mỹ và gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. 

  Hiện tượng ẩm mốc vách tường gây mất thẩm mỹ. 

  Sự xuống cấp đó nên được cải tạo nhanh chóng bằng việc sơn mới tường. Việc lựa chọn chất liệu sơn cực kỳ quan trọng ảnh hưởng nhiều đến độ bền của tường nhà. Do đó cần phải lựa chọn sơn có độ bám tốt, khả năng chống thấm và có độ bền cao. 

  Tổng kết

  Với các thông tin hữu ích trên giúp bạn có thể nhận thức các dấu hiệu xuống cấp nhà ở. Phan Home cung cấp cho bạn những giải pháp cần thiết, giúp khắc phục các sự cố nhà ở. Và bạn có nhu cầu tìm hiểu về các nguyên vật liệu hãy liên hệ chúng tôi.

  1
  icon_zalod
  images