Nguyên tắc vàng khi thi công nhà trọn gói có thể bạn chưa biết

Nguyên tắc vàng khi thi công nhà trọn gói có thể bạn chưa biết

   

  Xây nhà chưa bao giờ là dễ, đặc biệt là với lối sống bận rộn của con người ngày nay. Không dự trù được kinh phí, không biết bắt đầu từ đâu,... là những vấn đề phổ biến nhất mà gia chủ hay gặp phải. Chính vì thế mà thi công nhà trọn gói luôn là giải pháp được mọi người yêu thích.

  Tại sao nên lựa chọn thi công nhà trọn gói?

  Thích hợp với các gia đình bận rộn

  Thông thường khi xây nhà, gia chủ sẽ phải đứng ra giám sát hoặc có khi vào làm chung với thợ. Tuy nhiên khi lựa chọn thi công nhà trọn gói, bạn chỉ cần ký hợp đồng và dọn đồ đến ở sau khi ngôi nhà được hoàn thiện. Mọi quy trình thi công đều được kỹ sư, nhà thầu thực hiện và giám sát.

  Như vậy, gia chủ có nhiều thời gian hơn cho công việc và gia đình của mình. Thay vì lo lắng quá nhiều về việc xây nhà.

  Thống nhất với nhau về công đoạn

  Được thực hiện bởi một đội ngũ nên các công đoạn xây dựng luôn được thống nhất chặt chẽ với nhau. Chưa kể, các chủ thầu đều luôn giám sát công trình nhằm đảm bảo không xảy ra sai sót. Đồng thời, họ sẽ thông báo với gia chủ về tiến độ thi công. Cũng như lấy ý kiến từ họ về những phần được hoàn thiện. Nhờ vậy gia chủ có thể đưa ra giải pháp sửa chữa kịp thời.

  Dịch vụ thi công nhà trọn gói được nhiều người lựa chọn

  Hạn chế tối đa về chi phí và thời gian

  Tối ưu chi phí xây dựng là nguyên do chính khiến nhiều người lựa chọn thi công nhà trọn gói. Các thợ thi công lành nghề sẽ nắm được giá vật liệu xây dựng trên thị trường. Họ cũng kiểm tra được mức độ chất lượng của vật tư được giao đến. Và hơn hết, họ là bạn hàng thường xuyên của bên cung cấp vật tư. Nên họ có thể mua được chúng với giá rất rẻ. 

   

  Không chỉ thế, đội ngũ đó còn có thể hạn chế mọi chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Cũng như thường xuyên cập nhật bảng giá vật tư cho gia chủ theo dõi. Nên bạn có thể yên tâm mà phó thác ngôi nhà của mình cho họ.

   

  Chính vì những lợi ích đó, mà hiện nay xuất hiện rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ này. Nhằm tạo điều kiện cho mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn cũng như hỏi thăm người thân để lựa chọn một đội ngũ uy tín, có tâm và có tầm.

  Các nguyên tắc cần lưu ý khi thi công nhà trọn gói

  Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn nên chú ý đến khi lựa chọn thi công nhà trọn gói.

  Đưa ra chi phí dự toán cụ thể

  Mặc dù bên nhà thầu sẽ đảm bảo mọi chi phí được tối ưu và tiết kiệm, nhưng không vì thế mà bạn nên chủ quan.

   

  Trước khi nhà thầu bắt đầu thi công, bạn nên làm việc với họ để dự toán được mức chi phí cho việc xây nhà. Lưu ý, bạn nên tính luôn chi phí phát sinh đề phòng mọi trường hợp có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người đã từng xây nhà. Người thân, đồng nghiệp hay bạn bè là một ví dụ điển hình.

  Đưa ra mức dự toán chi phí sẽ phòng trừ được trường hợp phát sinh

  Hợp đồng thi công giữa hai bên cần được rõ ràng

  Khi tìm kiếm đội ngũ thi công, bạn cần tìm hiểu xem công ty cung cấp dịch vụ đó có tư cách pháp nhân rõ ràng hay không. Phòng tránh trường hợp tiền mất tật mang.

   

  Sau đó, bạn cần phải chú ý đến tính rõ ràng và logic của các điều khoản có trong hợp đồng. Đặc biệt, tiến độ của công trình và hình thức phạt nếu chậm tiến độ nên được liệt kê ra. Đề phòng trường hợp các nhà thầu kéo dài thời gian xây dựng mà không có lý do thỏa đáng.

   

  Ngoài ra, các điều khoản bảo đảm an toàn trong lúc thi công cũng rất quan trọng. Một số trường hợp chủ thầu gây cháy nổ, làm ẩu hoặc tai nạn gây tử vong trong lúc thi công. Chính vì thế mà điều khoản này nên có mức phạt cao nhất trong hợp đồng.

   

  Cuối cùng, bạn không được chấp thuận nếu như trong hợp đồng yêu cầu bạn nên tạm ứng cho bên thầu từ 40-80% giá trị hợp đồng. Thay vào đó, bạn nên yêu cầu chia nhỏ các đợt giao tiền. Ví dụ như giao tiền theo tiến độ thi công. Có như vậy mới tránh được trường hợp chủ thầu làm sai thiết kế, gian lận chi phí hay đe dọa chấm dứt hợp đồng. Nếu như bên công ty đó không thỏa thuận chia nhỏ các đợt giao tiền, thì bạn nên tìm kiếm nơi khác.

  Bạn cần quan tâm đến tính rõ ràng và logic trong hợp đồng

  Lưu ý về bản thiết kế

  Khi lựa chọn thi công nhà trọn gói, bạn sẽ làm việc với kiến trúc sư và kỹ sư của đội ngũ đó để thiết kế nên ngôi nhà của mình. Tuy nhiên bạn không nên phó thác hết cho họ. Thay vào đó bạn nên giám sát mọi quy trình thiết kế để đảm bảo được ngôi nhà đúng như ý mình. Kiến trúc sư và kỹ sư là những người có kinh nghiệm, nhưng họ không thể nào hiểu được sở thích và mong muốn của bạn dành cho ngôi nhà.

   

  Bạn cũng nên giám sát quá trình thi công, cũng như yêu cầu nhà thầu gửi số đo kích thước mà họ dự tính làm. Như vậy, bạn có thể can thiệp và sửa chữa kịp thời theo mong muốn của mình.

  Lưu ý về bản thiết kế xuyên suốt quá trình thi công

  Lựa chọn đơn vị thi công đảm bảo uy tín và chất lượng từ Phan Home

  Mặc dù chỉ mới được thành lập, nhưng Phan Home tự tin có cho mình đội ngũ thi công lành nghề. Có tâm và có tầm chính là hai tính từ để nói về nhân sự xây dựng của chúng tôi. Không chỉ có những kiến trúc sư, kỹ sư và họa viên thiết kế nhiều kinh nghiệm trong xây dựng nhà ở. Mà Phan Home còn có đông đảo những người thợ nhiệt huyết và chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi, ngôi nhà trong mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

   

  Chọn Phan Home, chọn chất lượng.

  Phan Home tập hợp những nhân sự có tâm, có tầm và chuyên nghiệp

  Tổng kết

  Thi công nhà cửa chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với gia chủ và nhà thầu. Phan Home hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc. Bạn có thể tìm hiểu các bài đọc khác tại Xây Dựng Phan Home.

  1
  icon_zalod
  images