Tham khảo nhà phố homestay xinh và sáng

Tham khảo nhà phố homestay xinh và sáng

  Khi thiết kế ngôi nhà sẽ là tổ ấm của gia đình mình, thường thì mỗi người sẽ theo đuổi một phong cách khác nhau. Có người chọn tân cổ điển vì sự sang trọng, không lo lỗi mốt, người lại ưa Indochine ở sự hoài cổ, gần gũi. Với chị Dung, chị chọn thiết kế ngôi nhà theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng giống như tính cách của bản thân, tuy không quá xa hoa, lộng lẫy nhưng tạo cảm giác rất thân thiện và ấm áp.

  Chị Dung là chủ của một homestay xinh xinh ở Đà Nẵng. Do dịch bệnh làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của homestay nên chị phải chuyển hướng, cải tạo sân thượng trên tầng 5 của nhà thành một quán cafe nhạc acoustic trên mái khá chill, và cũng được kha khá bạn trẻ biết tới tại Đà Nẵng. Đây là ngôi nhà vợ chồng chị mới hoàn thiện xong. Vì có 3 bé trai, khi làm nhà chị luôn nghĩ đến sân chơi cho các bé nên ưu tiên khoảng sân vườn. Nhà có diện tích đất là 75m2, có sân để xe phía trước rộng rãi và có cả sân vườn sau siêu rộng so với diện tích nhà.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 1.

  Phía trước nhà có một khoảng sân để xe

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 2.

  Cả 2 vợ chồng cùng trao đổi để lên ý tưởng, chồng chị là người triển khai thi công và thực hiện. Đến giai đoạn hoàn thiện thì chị tự làm các đồ decor để trang trí cho phòng vì cũng có sở thích này, ví dụ như các món đồ làm bằng dây treo hình mặt trời, cầu vồng hay chú hươu.

  Chị cố ý nâng cao độ của bếp lên so với phòng khách để thứ nhất là tiết kiệm diện tích không gian cầu thang. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho bài toán công năng: Tại sao chỉ với diện tích nhỏ mà nhà vẫn có được một khoản sân lớn? Để làm được như vậy, chị Dung dồn diện tích phòng bếp và phòng khách khiến nó co cụm lại, như vậy, khoảng sân trước và sau sẽ có diện tích rộng nhất. Thứ hai, việc nâng phòng bếp lên cao còn giúp ngăn nhẹ không gian, khoảng sân sau với phòng bếp có cùng một độ cao sẽ tạo cảm giác không gian phòng bếp trải dài và hưởng trọn không gian xanh mát của vườn.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 3.

  Phòng khách và bếp có cao độ khác nhau

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 4.

  Nhiều món đồ decor xinh xắn do chị Dung tự làm

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 5.
  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 5.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 6.

  Phòng khách ấm cúng, sang trọng

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 7.

  Khu vực bếp ăn

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 8.
  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 8.

  Các phòng ngủ đều rất thoáng, sáng. Độ cao của các tầng vừa phải, không quá cao nhưng nó giúp cho số bậc cầu thang giảm lại. Vì vậy, diện tích cầu thang rất gọn, các phòng ngủ lại cực kì rộng rãi. "Mình nghĩ là chính nhờ hai vợ chồng tính toán rất kĩ về số bậc cầu thang, làm sao để diện tích cầu thang không quá trải dài, đã giúp cho diện tích xây dựng không cần nhiều mà các phòng vẫn đủ rộng rãi và chừa được sân vườn lớn", chị chia sẻ.

  Ngôi nhà có tông chủ đạo là trắng sáng, được nhấn nhá bởi một vài gam màu đang rất hot bây giờ như màu cam đất. Sân sau là điểm nhấn chính của nhà, nơi cả gia đình có thể thư giãn và hội họp bạn bè. Đây cũng là khu vực chị thích nhất vì vừa có thể nấu ăn trong nhà, vừa ngắm con cái chơi ngoài sân vườn.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 9.

  Phòng ngủ nào cũng đều thoáng, sáng

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 10.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 11.

  Mỗi phòng lại được decor theo một phong cách khác nhau

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 12.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 13.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 14.

  Phòng ngủ rộng rãi, đầy đủ công năng

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 15.

  Gia đình chị làm nhà đúng năm có dịch nên phải dừng thi công 2 lần. Thời gian thi công kéo dài và gặp nhiều khó khăn còn do mưa bão liên miên. Tổng thời gian xây và hoàn thiện ngôi nhà hết hơn 10 tháng. Từ khi làm xong nhà, tâm trạng vợ chồng chị rất thoải mái vì thiết kế được ngôi nhà ưng ý, con cái có khoảng sân để chơi đùa. Anh chị cũng hy vọng một tương lai mới tốt đẹp hơn từ đây.

  Về lời khuyên cho việc thiết kế nhà, chị chỉ có chia sẻ nhỏ là mọi người hãy xác định công năng vừa đủ thôi và cố gắng tạo ra khoảng không gian để hưởng thụ, tạo cho ngôi nhà sự thông thoáng nhất có thể. Như vậy, chỉ cần về nhà là sẽ thấy tinh thần sảng khoái.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 16.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 17.

  Khoảng sân vườn đáng mơ ước của ngôi nhà

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 18.

  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 19.
  Chiêm ngưỡng nhà phố rộng 75m2 nhưng có cả sân vườn của vợ chồng trẻ, học ngay bí quyết thiết kế nhà thoáng và sáng - Ảnh 19.

  Con cái có thể vui chơi ở đây, còn bố mẹ thì tụ tập bạn bè

  1
  icon_zalod
  images