Lưu ý gì khi thiết kế nhà theo phong thủy để rước tài lộc, may mắn

Lưu ý gì khi thiết kế nhà theo phong thủy để rước tài lộc, may mắn

   

  Thiết kế nhà theo phong thủy để rước tài lộc, may mắn đòi hỏi phải bố trí và thiết kế các vị trí trong ngôi nhà sao cho hợp lý. Tạo được không khí trong lành, thoải mái, đầy năng lượng dương.

  Thiết kế nhà theo phong thủy quan trọng ra sao?

  Thiết kế nhà theo phong thủy sẽ kết hợp những yếu tố như ánh sáng, hướng vị trí, sắp xếp đồ nội thất, màu sắc, vật phẩm phong thuỷ. Những yếu tố này tạo ra không gian thoải mái, bình yên cho gia chủ.

  Thiết kế nhà theo phong thủy sẽ tạo ra những không gian với lượng ánh sáng và không khí tốt. Vừa cải thiện tính sức khỏe, vừa giúp gia chủ tăng cường động lực, năng lượng dương.

  Thiết kế nhà theo phong thủy đúng cách sẽ giúp hút tài lộc, tình duyên, sự nghiệp thành công, tình thân viên mãn, sức khỏe tốt cho gia đình. Giúp ngăn chặn những tác động tiêu cực như bức xạ, khí độc, ảnh hưởng của trường hợp về đông tây nam bắc.

  Thiết kế nhà theo phong thuỷ

  Những lưu ý khi thiết kế nhà theo phong thủy 

   

  Chú ý vị trí hướng nhà

  Mỗi hướng đều mang lại năng lượng khác nhau, vì vậy chọn hướng phù hợp với tuổi tác, năm sinh và tuổi của gia chủ để tạo năng lượng tốt cho ngôi nhà. Ví dụ như hướng Tây là hướng tốt để xây dựng phòng khách, văn phòng làm việc hoặc nơi để tổ chức các buổi tiệc cưới, tiệc sinh nhật. Ngoài ra, hướng này còn hỗ trợ sức khỏe, giúp gia chủ tăng cường sức mạnh và động lực.

   

  Thiết kế cửa chính theo phong thủy

  Cửa chính nên được bố trí ở vị trí chính giữa ngôi nhà, điều này sẽ giúp năng lượng khí có thể tiếp cận cả nhà một cách dễ dàng hơn, giúp tạo lưu thông khí.

  Kích thước của cửa chính nên phù hợp với tổng diện tích ngôi nhà. Đủ để thu hút năng lượng và đánh thức sự chú ý của người đi qua. Nhưng không quá lớn để tránh mất đi sự cân bằng và hài hòa của ngôi nhà.

  Ngoài ra, còn một số đặc điểm khác như màu sắc, chất liệu kính cũng ảnh hưởng đến phong thuỷ. Điều này cũng nhằm tạo ra không gian thoáng mát và không bị kín.

  Thiết kế bếp nấu

   Bếp nên được bố trí ở nơi thoáng mát, không quá gần các vật phẩm có tính chất tiêu cực. Bếp nên được đặt ở nơi thuận tiện để có ánh sáng mặt trời và khí lưu thông tốt.

  Theo phong thủy, bếp nên đặt ở hướng Tây hoặc Đông để mang lại sự may mắn cho gia chủ. Điều này giúp hấp thụ năng lượng và giáo dục trí óc gia chủ.

  Ngoài ra, khi thiết kế nhà theo phong thuỷ, bếp cũng cần màu sắc phù hợp cùng với các vật phẩm trong phong thuỷ trong bếp.

  Phòng bếp -  Thiết kế nhà theo phong thuỷ

  Cách đặt giường ngủ và phòng ngủ 

  Giường ngủ nên được đặt ở vị trí yên tĩnh. Tránh xa cửa sổ, cửa ra vào hoặc bất kỳ nguồn ánh sáng nào. Đặt giường ngủ ở vị trí có tường ở một hoặc hai bên sẽ giúp kiềm chế luồng gió lạnh.

  Hướng giường ngủ cần phù hợp với giới tính và tuổi của người sử dụng phòng ngủ. Hướng Đông và Nam là các hướng tốt cho nam giới, trong khi hướng Tây và Bắc là các hướng tốt cho nữ giới hoặc người cao tuổi.

   

  Hướng cầu thang theo phong thủy 

  Cầu thang nên được thiết kế ở vị trí nằm giữa nhà, tại vị trí thuận chiều với đường chính của ngôi nhà. Điều này sẽ giúp tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ.

  Bề mặt của cầu thang được sử dụng hoặc bề mặt cầu thang nên được thiết kế bằng vật liệu trơn tru mềm mại như cây, gỗ hoặc đá tự nhiên. Tránh sử dụng vật liệu cứng như sắt hoặc thép.

  Hướng cầu thang cần phù hợp với giới tính và tuổi của gia chủ. Đối với nam giới hoặc người trẻ tuổi, hướng đông hoặc nam là hướng tốt. Đối với phụ nữ hoặc người cao tuổi, hướng Tây hoặc Bắc là hướng tốt.

  Hướng cầu thang - Thiết kế nhà theo phong thuỷ

  Lối sáng và sự thông thoáng

  Thiết kế nhà theo phong thuỷ với không gian thoáng để không khí và ánh sáng có thể lưu thông. Cửa sổ, cửa đi và các khe thông gió nên được đặt ở những vị trí phù hợp để giúp lưu thông không khí trong nhà.

  Ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Thiết kế nhà theo phong thuỷ với cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Khi thiết kế nên lưu ý phân bố mặt bằng với tần suất và hướng ánh sáng nhằm tạo được một không gian sống đầy sức sống.

  Tổng kết

  Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin hữu ích về những lưu ý nên thiết kế nhà theo phong thuỷ cho các bạn xem trước khi xây nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

   

  1
  icon_zalod
  images