Phan home bật mí cách chọn màu sơn nhà đẹp theo xu hướng hiện nay

Phan home bật mí cách chọn màu sơn nhà đẹp theo xu hướng hiện nay

   

  Bạn đang phân vân không biết chọn màu sơn nhà đẹp. Hãy tham khảo bài viết này để hiểu thêm về màu sơn và có những lựa chọn đúng đắn nhé. 

   

  Tại sao cần cân nhắc kỹ trước khi chọn màu sơn nhà

  Không những xây nhà, mà việc sơn nhà cũng rất quan trọng. Màu sơn sẽ là yếu tố quan trọng dẫn đến sự hoàn hảo cho mái ấm của mình. 

   

  chọn đúng màu sơn sẽ mang lại cảm giác thoải mái

   

  Hơn hết, màu sơn còn tác động rất lớn đến thị giác và cảm xúc của người nhìn. Nếu chọn nhầm màu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho cách chọn màu sơn nhà đẹp cho bạn: 

   

  1. Màu sơn nhà liên quan đến phong thủy

  Một cách để chọn màu sơn đó chính là dựa trên phong thủy. Chọn màu sơn hợp mệnh sẽ mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Mỗi người sẽ gắn liền với một cung mệnh nhất định. Chúng ta có thể dựa vào luật ngũ hành để so sánh. 

  2. Màu sơn nhà thể hiện tính cách của gia chủ

  Tâm trạng và tính cách của gia chủ cũng phần nào ảnh hưởng tới quyết định chọn màu sơn. Việc dựa theo tính cách để chọn màu sơn sẽ giúp căn nhà của bạn có nét đặc trưng và có sự độc đáo riêng. 

   

  Chọn màu sơn theo phong thủy

  Trên ngũ hành phong thủy sẽ được chia ra 5 bản mệnh tương ứng với: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và các mệnh này sẽ có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau. 

   

  Dựa vào quy luật này, chúng ta sẽ ưu tiên lựa chọn màu sắc hợp với mệnh mình hoặc các màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ. Dưới đây là bản màu cho các bạn tham khảo

  bảng tham khảo màu sắc cho cung mệnh của gia chủ

   

  Để chắc chắn hơn, chúng ta có thể nhờ những thầy phong thủy, những người có chuyên môn để được tư vấn và nhận xét một cách khách quan. 

   

  Chọn màu sơn theo tính cách gia chủ

  Tính cách của con người rất đa dạng. Mọi người một tính cách khác nhau. Chính về sự khác nhau của tính cách. Những ngôi nhà của mình sẽ có sự khác biệt về thiết kế cũng như màu sắc.  

   

  Đối với gia chủ hướng ngoại

  Những người hướng ngoại, mọi người có thể lựa chọn những căn nhà có màu sắc nổi bật như xanh, đỏ, vàng cam… Những màu này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán, cũng như thành công và giàu có. 

   căn phòng tràn đầy năng lượng với tông màu vàng và đỏ 

   

  Đối với gia chủ hướng nội 

  Những người này sẽ muốn căn nhà mình có cảm giác bình yên, trầm lặng. Vì thế những tông màu nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp. Ví dụ như màu xanh nhạt, màu tím, màu xám, màu trắng… Những màu này sẽ tượng trưng cho sự thanh bình, trong trắng, hồn nhiên, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. 

   tông màu màu xám tạo khoảng không gian bình yên

   

  Tổng kết

  Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp được thông tin hữu ích cho người đọc.

  Ngoài ra, bạn đang có ý định xây cho mình một tổ ấm, hãy liên hệ Phan Home để được tư vấn và thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình nhé. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn dịch vụ chất lượng nhất. 

   

  1
  icon_zalod
  images