Thiết kế phòng ngủ trẻ em cần lưu ý những gì trong không gian riêng của trẻ

Thiết kế phòng ngủ trẻ em cần lưu ý những gì trong không gian riêng của trẻ

   

  Thiết kế phòng ngủ trẻ em là điều mà mọi cha mẹ băn khoăn khi bắt đầu thiết kế nhà. Đừng lo lắng, Phan Home sẽ cho bố mẹ một vài lưu ý khi thiết kế phòng cho con. 

   

  Thiết kế phòng ngủ trẻ em khác gì với thiết kế phòng ngủ bình thường cho người lớn?

  Thiết kế phòng ngủ cho trẻ em, sẽ khiến bé thích thú với căn phòng của mình. Từ đó trẻ sẽ tập được tính tự lập, không dựa dẫm vào bố mẹ, cho bố mẹ không gian riêng tư. 

  Ngoài ra, thiết kế phòng ngủ cho bé sẽ giúp bé có không gian an toàn và lành mạnh để vui chơi và phát triển. Khác với người lớn, thì phòng ngủ của trẻ có thể sẽ tích hợp những chức năng vui chơi và học tập cho trẻ. Cho trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. 

  nơi nghỉ ngơi tích hợp khu vui chơi cho trẻ 

   

  Những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ

  Sự phát triển của trẻ nhỏ luôn là sự ưu tiên hàng đầu của bố mẹ. Vì thế nơi nghỉ ngơi của bé là một trong là những địa điểm đáng lưu tâm, bởi bé dành phần lớn thời gian của mình ở đấy. Sau đây là một vài lưu ý khi thiết kế phòng cho trẻ em: 

   

  1. Lựa chọn màu sắc tươi sáng

  Những gam màu sáng sẽ thể hiện được sự hồn nhiên của trẻ. Đồng thời mang lại những năng lượng tích cực. Những màu sắc bắt mắt sẽ khiến cho trẻ cảm giác vui vẻ, an tâm hơn khi ở một mình. 

  gam màu sáng sẽ khiến trẻ thích thú hơn

   

  2. Hướng gió và ánh sáng tự nhiên

  Ánh sáng mặt trời rốt tốt cho sự phát triển của trẻ. Vì thế, bố mẹ nên tránh để căn phòng của trẻ âm u. Phòng ngủ của trẻ nên có những cửa sổ lớn để tận dụng hết tối đa nguồn sáng tự nhiên. 

  tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên cho trẻ nhỏ

   

  3. Chiều cao cửa sổ

  Cửa sổ sẽ giúp cho phòng trẻ trở nên thoáng mát. Tạo cảm giác rộng rãi hơn. Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên lưu ý cách bài trí cửa sổ. Nếu vị trí phòng bé ở các tầng cao, thì nên bố trí cửa sổ sao cho an toàn. Cửa sổ nên có 2 lớp an toàn, then cài nên lựa chọn loại chắc chắn.

   

  cửa sổ nên được thiết kế an toàn và chắc chắn.

   

  4. Vị trí ổ cắm, công tắc điện

  Ổ điện và công tắc là những thứ rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Trẻ em, với tính tò mò có thể gây nguy hiểm đến trẻ. 

   trẻ con có tính tò mò và điều này rất dễ dẫn đến những tình huống không nên có

   

  Đối với phòng ngủ cho trẻ nhỏ. Những ổ cắm điện và công tắc nên được đặt trên cao. Xa tầm với của trẻ. Hoặc nên có nắp đậy kín, để tránh tình trạng trẻ chơi với ổ điện.

  ổ cắm điện nên được chú ý khi thiết kế phòng cho trẻ nhỏ

  5. Giường ngủ cho trẻ

  Đối với các bạn nhỏ, cha mẹ hãy lựa chọn chiều cao giường sao cho phù hợp với độ tuổi, cũng như chiều cao của con mình. Hạn chế chọn giường tầng khi bé còn quá nhỏ. 

  giường ngủ thấp sẽ an toàn hơn cho các bé

   

  6. Thiết kế nội thất an toàn với trẻ

  Hơn hết, những nội thất trong phòng không nên có những thiết kế sắt nhọn. Nếu có, hãy sử dụng những miếng bọc nhựa hoặc silicon để tránh gây nguy hiểm đến trẻ. 

  bố mẹ nên lưu ý những cạnh bạn nhé 

   

  Ngoài ra, trẻ rất hay nghịch phá và có thói quen leo trèo. Có rất nhiều tai nạn của trẻ trong nhà do việc chủ quan của bố mẹ. Bố mẹ nêu lưu ý gia cố các ngăn tủ trong nhà. Tốt hơn, bố mẹ nên thiết kế các loại tủ âm tường để an cho cho trẻ nhỏ. 

   

   nên lưu ý những chiếc tủ tại phòng trẻ

  Những phụ kiện trang trí nhỏ cũng nên hạn chế, để tránh tình trạng trẻ vô tình chơi rồi nuốt chúng. 

   

  Tổng kết

  Phan Home hy vọng bài viết này cung cấp được thông tin hữu ích cho bố mẹ, cũng người đọc.

  Ngoài ra, bạn đang có ý định xây cho mình một tổ ấm, hãy liên hệ Phan Home để được tư vấn và thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình nhé. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn dịch vụ chất lượng nhất. 

   

  1
  icon_zalod
  images